Các dịch vụ:
*

Mật ong

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzyme thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có hai loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn). Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút.

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước ~17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật.

Để tỏ lòng trân trọng, họ còn gọi mật ong bằng những cái tên văn vẻ như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật…

Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa.

Mật ong

Hơn 4.000 năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.

Mật ong là thực phẩm ngọt chính của con người cho tới thế kỷ thứ XV, khi đường trắng được tinh chế. Tuy vậy, ngày nay mật vẫn còn rất phổ thông vì nó làm tăng hương vị thực phẩm, làm dịu ngọt thức ăn, nước uống và cũng để trị bệnh.

Ngoại trừ trái cây và rau đậu, mật ong là nguồn thiên nhiên duy nhất cung cấp cho con người những chất ngọt dễ tiêu.

Trong mật ong, đường chiếm tỷ lệ 80%; còn lại 20% là nước và các chất khác. 2 thứ đường chính là glucose và fructose. Đường trắng tinh chế đã mất hầu hết sinh tố và khoáng chất nên đều khó tiêu và cần một vài sinh tố B để được bao tử hấp thụ.

Theo báo Lao động, mật ong thường được nhiều bà mẹ tin dùng làm gia vị thêm nếm vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Nó còn được ví như thần dược để chữa đau họng. Vì thế nhiều bà mẹ thường cho trẻ uống mật ong để trị và phòng ngừa ho cho trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng trẻ em dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Mật ong trong quá trình pha chế, vận chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi và có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C.

Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn một tuổi vẫn nên cẩn thận khi uống mật ong và người lớn nên kiểm soát lượng tiêu thụ mật ong thích hợp.Ngoài tác dụng chữa ho thì một cốc trà chanh mật ong âm ấm cũng khiến tâm trạng của bạn thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ở Việt Nam nghề nuôi ong đã và đang góp phần đáng kể vào việc tạo sinh kế và cải thiện đời sống người dân và góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài việc tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, ong mật đóng vai trò chủ yếu trong thụ phấn cho cây trồng, giúp tăng năng suất và chất lượng rau quả. Hàng năm, Việt Nam sản xuất được hơn 55.000 tấn mật ong và hơn 1.000 tấn sáp ong; trong đó có khoảng 85–90% sản lượng mật và sáp ong được xuất khẩu.

Bên cạnh đó, sự liên kết giữa các hộ nuôi ong và khai thác mật còn lỏng lẻo; mật độ nuôi ong tại một số địa phương chưa hợp lý; khoảng cách các trại nuôi đặt quá dày dẫn đến tình trạng khai thác thiếu bền vững, gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế nghề nuôi ong. Công tác nghiên cứu khoa học về giống ong còn hạn chế, có nơi, người nuôi ong thường tự tạo ong chúa để thay thế cho những ong chúa già...

Sau khi dành sự tin tưởng và trả một só tiền kha khá để thu về một chai mật ong bổ dưỡng, một ngày bạn phát hiện ra có 1 lớp trắng đục trong chai mật ong và tự hỏi, mật ong của tôi hỏng rồi à? Mình mua nhầm mật ong giả rồi sao? Thời buổi bây giờ đúng là không tin ai được!Là hiện tượng mật ong bị tách lớp, một phần vẫn còn là dung dịch mật ong còn mới lúc mới mua, phần còn lại là chất rắn mịn đóng ở đáy chai, đáy và miệng chai hoặc toàn bộ thể tích chai.

Nguyên nhân là do trong thành phần của mật ong có 2 loại đường chính là Fructose và Glucose. Dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, Glucose tác ra khỏi dung dịch trở thành những tinh thể đơn kết dính lại với nhau lắng xuống đáy hoặc nổi lên miệng chai/lọ tạo thành 2 lớp rõ rệt và chúng ta gọi là kết tinh ở mật ong.

Phải làm gì khi mật ong bị đóng đường?

Mật ong bị đóng đường vẫn là mật ong và nó hoàn toàn an toàn để ăn được. Bạn có thể tận dụng lợi thế đó để quệt vào bánh mì nướng, bánh quy, bánh sanwich hay bất cứ món nào mà bạn muốn có một vết cắn ngậm răng vào mật ong đầy ngọt ngào.

Bạn vẫn có thể nấu nướng với mật ong kết tinh y như cách bình thường. Nó sẽ tan chảy sau đó ngấm vào từng thớ thịt nướng và món trà ấm áp của bạn, giống như mật ong lỏng.

Còn nếu không, khi gặp phải trường hợp này chỉ cần đặt chai/lọ mật ong kết tinh vào chậu nước ấmkhoảng 15-20 phút để kết tinh sẽ tan chảy. Nếu thấy chất kết tinh này vẫn không tan ra thì có khả năng đó là mật ong giả và kém chất lượng.


Ớt cấp đông Chuyên ớt cấp đông các loại đạt chuẩn xuất, Với điều kiện nhà xưởng lớn, trang thiết bị hiện đại,chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về gia công hàng cấp đông như : ớt cấp đông , các loại
Cung cấp cà phê hạt Ly cà phê hạt rang xay có hương vị đậm đà, nhẹ, Hương vị thế nào, sản xuất ra sao, pha chế gồm các bước nào. Cà phê hạt rang xay là loại cà phê được chế biến từ nguyên liệu là hạt cà phê 100%. Các
Tủ cơm công nghiệp 50kg Tủ nấu cơm công nghiệp 14 khay được sử dụng, Các loại tủ cơm khác: tủ cơm hơi, tủ cơm công nghiệp từ 30-100kg gạo, tủ nấu cơm rượu, tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas hoặc điện, đây là một trong

- Phone: +84-908-744-256